Ấn tượng qua từng chuyến đi - và hơn thế nữa!

Translate

Khám Phá Động Phong Nha

Thông Tin Du Lịch Miền Trung 2014

Sự tích Đức Mẹ hiện ra tại La Vang

Dưới triều đại vua Cảnh Thịnh (lên ngôi năm 1792), với chiếu chỉ cấm đạo ngày 17 tháng 8 năm 1798, một số các tín hữu ở gần đồi Dinh Cát (nay là thị xã Quảng Trị) phải tìm nơi trốn ẩn. Họ đã đến lánh nạn tại núi rừng La Vang. Nơi rừng thiêng nước độc, hoàn cảnh ngặt nghèo, thiếu ăn, bệnh tật, sợ hãi quan quân, sợ thú dữ, các tín hữu chỉ biết một lòng tin cậy phó thác vào Chúa và Đức Mẹ. Họ thường tụ tập nhau dưới gốc cây đa cổ thụ, cùng nhau cầu nguyện, an ủi và giúp đỡ nhau.
Một hôm đang khi cùng nhau lần hạt kính Đức Mẹ, bỗng họ nhìn thấy một người phụ nữ xinh đẹp, mặt áo choàng rộng, tay bồng Chúa Hài Đồng, có hai thiên thần cầm đèn chầu hai bên. Họ nhận ra ngay Đức Trinh Nữ Maria. Mẹ bày tỏ lòng nhân từ, âu yếm, và an ủi giáo dân vui lòng chịu khó. Mẹ dạy hái một loại lá cây có sẵn chung quanh đó, đem nấu nước uống sẽ lành các chứng bệnh. Mẹ lại ban lời hứa: “Mẹ đã nhận lời các con kêu xin. Từ nay về sau, hễ ai chạy đến cầu khẩn Mẹ tại chốn này, Mẹ sẽ nhận lời ban ơn theo ý nguyện”. Sự kiện xảy ra trên thảm cỏ gần gốc cây đa cổ thụ nơi giáo dân đang cầu nguyện. Sau đó, Mẹ còn hiện ra nhiều lần như vậy để nâng đỡ và an ủi con cái Mẹ trong cơn hoạn nạn.

Từ đó đến nay sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại núi rừng La Vang, qua các thế hệ được loan truyền khắp nơi. Và nhiều người chân thành tin tưởng, đến cầu khấn Mẹ đều được ơn theo ý nguyện. Đức Mẹ La Vang thường được biểu tượng bằng một phụ nữ mặc áo dài Việt Nam.

Khu vực trước đền Thánh
+Công trường Mân Côi, rộng 30m, dài 480m, rải đá, tráng nhựa, hai bên có 15 hpo tượng màu nhiệm Mân Côi bằng đá cẩm thạch, theo phong cách nghệ thuật mới.
+Hai hồ Tĩnh Tâm, rộng trên 6 mẫu đất.
+Linh đài Đức Mẹ với ba cây đa cổ thụ bằng xi măng cốt sắt chưa hoàn tất được vì thời cuộc. Một bàn thờ bằng đá cẩm thạch nguyên khối từ Non Nước (Đà Nẵng). Tượng Đức Mẹ đứng trên một tảng đá cẩm thạch cao. Khởi công ngày 20/06/1963 và chỉ mới hoàn thành giai đoạn đầu.
Khu vực sau đền Thánh
+Nhà tĩnh tâm: Khởi công ngày 24/04/1962, hoàn thành ngày 26/06/1963. Đã được sử dụng.
+Nhà hành hương, quen gọi là nhà đại chúng, đối diện với nhà tĩnh tâm có cùng kích thước, dùng làm nơi tạm trú cho khách hành hương và các đoàn thể đến kính viếng Đức Mẹ.
+Hồ Gênêdareth và hai cầu vồng, để nối liền hai đường đi kiệu với đồi Calvario, dài 30m, rộng 6m.
+Nhà vệ sinh gồm 120 phòng.

+Một thủy tháp và bơm nước, một giếng nước với máy bơm gió. Nhưng tiếc thay những công trình trên đã bị chiến tranh tàn phá hầu hết, nhất là sau biến cố chiến cuộc năm 1972 và cơn bão năm 1985.

Khám Phá Kho Cổ Vật Của Vua Khải Định

Thông Tin Du Lịch Miền Trung